การเข้าร่วมประชุมวิชาการ 2024 International Conference on Applied Linguistics and Language Teaching

ประสบการณ์การเข้าร่วมประชุมวิชาการครั้งนี้ เกิดขึ้นได้ด้วยการสนับสนุนจากกองทุน มสธ. 12 ปี ที่มีวัตถุประสงค์ให้คณาจารย์ได้พัฒนาตนเองทางวิชาการ

Department of Applied Foreign Languages และ Language Center National Taiwan University of Science and Technology หรือที่เรียกกันว่า Taiwan Tech เป็นเจ้าภาพการจัดประชุมวิชาการนานาชาติครั้งนี้ Keynote Speakers และ Invited Speakers ที่ทำงานวิจัยด้านการเรียนการสอนภาษา อาทิ Professor Sender Dovchin จาก Curtin University และ Professor Steven L. Thorne จาก Portland State University

เมื่อพิจารณาธีมการประชุมแล้ว หัวข้องานวิจัยที่เกี่ยวกับ translanguaging หรือการใช้ทรัพยากรภาษาต่าง ๆ ที่ผู้เรียนมีอยู่กับตัว ไม่ว่าจะเป็นภาษาแม่ ภาษาที่สอง คลังคำภาษาใด ๆ  หรือภาษาที่กำลังเรียนอยู่ ในการสื่อสาร จึงเป็นหัวข้องานวิจัยมีผู้นำเสนอมากที่สุด รองลงมาคือการใช้เทคโนโลยีในการเรียนการสอนภาษาและการแปล และการวัดผล